Chào đón các em học sinh lớp 1

Thứ tư - 01/09/2021 23:21
Yêu lắm lớp 1 ơi! - Cảm xúc buổi đón học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022 giữa mùa dịch.
Chào đón các em học sinh lớp 1
        Tháng 9 - Mùa thu - Mùa của cái nắng hoe vàng. Mùa của ngày tựu trường. Một chuyến đò mới lại bắt đầu với bao niềm vui, niềm ước mơ xen lẫn những lo âu của một thời cắp sách đến trường. Không được cha mẹ đưa đến lớp gặp cô, gặp bạn, không có cờ hoa rộn rã đón chào nhưng qua phần mềm zoom vẫn thấy được những ánh mắt, nụ cười, sự hân hoan mong chờ trên gương mặt của hơn 315 các bạn học sinh lớp 1 trường Tiểu học An Hưng.
        Với sự quan tâm đặc biệt, với tình cảm yêu mến dành cho các bạn học sinh lớp 1 năm học 2021 - 2022, 8h 30 phút ngày 01/9/2021 trường Tiểu học An Hưng đã tổ chức chương trình "Chào đón các em học sinh lớp 1" trực tuyến qua phần mềm zoom với sự tham gia của hơn 315 học sinh lớp 1 và đông đảo quý phụ huynh.

1

Trong phần giới thiệu kết hợp với chương trình ca nhạc thiếu nhi sôi động, cô giáo Đào Thị Hảo - Giáo viên dạy môn Âm Nhạc kiêm Phó tổng phụ trách Đội đã thu hút được tất cả các ánh nhìn của các em học sinh - những ánh mắt ngây thơ nhìn màn hình không chớp.
2
3

Giới thiệu sơ lược về nhà trường, về các thầy cô giáo bằng một đoạn clip ngắn qua lời dẫn của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Vân, các em học sinh đã được tham quan, nhìn ngắm và hình dung đôi chút về Ngôi nhà An Hưng mà các em vừa mới đến. Niềm vui, niềm háo hức thể hiện rõ trên từng khuôn mặt của các em.
4

5

"Yêu lắm lớp 1 ơi" Đó là lời phát biểu đầu tiên của cô giáo Cao Thị Lan Hương - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ tới các em. Bao nỗi niềm lo lắng, dành tình cảm yêu thương, sự quan tâm đặc biệt tới các em học sinh lớp 1 khi phải học trực tuyến, cô nói:

"Mặc dù diễn biến của dịch bệnh Covid - 19 rất phức tạp, các con phải dừng đến trường nhưng không dừng việc học. Nhà trường chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho việc dạy học trực tuyến sao cho hiệu quả mà vẫn không gây áp lực với các con, tạo tâm thế thoải mái, hứng khởi cho các con trong những giờ học. Cô biết, việc học trực tuyến đối với các con là vô cùng khó khăn nhưng cô mong các con hãy vững vàng, tự tin, nỗ lực, cố gắng vượt qua để sớm hòa nhịp cùng Gia đình An Hưng thân yêu các con nhé. Cô yêu các con thật nhiều! Ngôi nhà An Hưng chào đón các con!"
      Sau phần phát biểu đầy cảm xúc, cô không quên dặn dò các em học sinh lớp 1 những điều cơ bản nhất cho việc học tập trong thời gian tới và trao tên lớp cho 6 cô giáo chủ nhiệm lớp 1 cùng 3 cô giáo dạy bộ môn năm học 2021 - 2022:

6

Cuối cùng, những lời chào hỏi, giới thiệu và chia sẻ rụt rè nhưng rất dễ thương của một số học sinh như tiếp thêm sức mạnh cho các cô cùng nhà trường. Một số bạn còn mạnh dạn thể hiện năng khiếu hát, múa hết sức ấn tượng dành tặng các thầy cô và các bạn nhân dịp đầu năm học mới.
7
8

Chương trình kết thúc trong niềm hân hoan của các em học sinh và sự hài lòng, phấn khởi của các bậc phụ huynh. Đây cũng là món quà tinh thần mà nhà trường muốn gửi tặng các em học sinh lớp 1, khích lệ các em, giúp các em nhanh chóng vượt qua bỡ ngỡ ban đầu, mạnh dạn, tự tin học tập và vui chơi. Chúc các em luôn mạnh khỏe, chăm ngoan, học giỏi để vững bước trên con đường tương lai đang rộng mở chào đón các em nhé!